Thứ bảy, 16/12/2017 10:37 GMT+7

Cách chọn giày thể thao phù hợp trong từng hoàn cảnh

Giày thể thao là loại giày tiện dụng nhất và cũng được nhiều người lựa chọn vì tính năng động cũng như dễ dàng trong phối hợp với nhiều kiểu trang phục. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để lựa chọn cho mình một đôi giày phù hợp, thoải mái và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng.

 

Trọng lượng


Mỗi loại giày thể thao nam phục vụ cho mục đích của môn thể thao đó, vì thế trọng lượng của đôi giày cũng khác nhau. Thường một đôi giày thể thao cần có trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển và thoải mái, linh hoạt trong thao tác của người sử dụng. Đặc biệt là giày thể thao sử dụng cho việc chạy bộ, đá bóng luôn cần giảm ma sát, còn giày thể thao sử dụng cho bộ môn tenis cần tương đối nặng… cũng như vậy, với mỗi môn thể thao lại có một loại giày có độ nặng hay nhẹ phù hợp.
 
Cách chọn giày thể thao nam
Trọng lượng mỗi loại giày thể thao khác nhau
 

Size giày

Không như hầu hết các loại giày dép, luôn cần sự vừa vặn với đôi bàn chân, giày thể thao lại cần lựa chọn một đôi giày rộng hơn so với cỡ chân vốn có để có thể giúp cho bàn chân khi hoạt động thường xuyên được thoải mái dãn nở khi hoạt động nhiều. Size giày cần rộng hơn bình thường khoảng nửa centimet là phù hợp nhất.
 
Size giày cần rộng hơn bình thường
Size giày cần rộng hơn bình thường
 

Lựa giày theo từng môn thể thao


Dưới đây là một vài loại giày để phù hợp với mục đích của từng môn thể thao. Từ đó, có thể chọn cho mình đôi giày phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc nếu nhu cầu sử dụng cần linh hoạt để phù hợp với nhiều bộ môn thì bạn cũng có thể lựa chọn một đôi giày thể thao đa năng nếu muốn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
 
  • Với giày đi bộ, chạy bộ yêu cầu giày nhẹ, mềm, dẻo với độ bám dính, ma sát tốt, phù hợp với chuyển động của người sử dụng.
  • Giày sử dụng cho hoạt động trên sân cỏ thường có đến đinh để tăng độ bám chắc vào mặt sân
  • Những môn thể thao trên sân bê tông hoặc sân đất nện lại cần những đôi giày có sức bền cao.
 
Chọn giày thể thao theo mục đích sử dụng
Chọn
giày tùy mục đích sử dụng

Điều quan trọng là bạn nên chọn một đôi giày phù hợp với mục đích sử dụng, môn thể thao mà bạn chơi hay địa điểm mà bạn hoạt động. Cùng với việc đôi giày đó có khả năng hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Một đôi giày quá đắt nếu không phù hợp và tốt cho đôi bàn chân của mình thì đó cũng là đôi giày bạn không nên lựa chọn. Hãy khảo sát và dùng những mẹo thử giày cơ bản như đo phần mũi giày, uốn cong giày để thử độ mềm và xem đường may cũng như thử phần lót giày để kiểm tra xem có lỗi gì ảnh hưởng đến bàn chân hay không.
 
 Tổng hợp
 

Tiêu chí mặc sơ mi đẹp các chàng không thể bỏ qua(08/01/2018)

Mách chàng cách chọn cà vạt theo mùa phù hợp nhất(02/01/2018)

Nếu muốn có vẻ ngoài hoàn hảo, cập nhật ngay xu hướng giày nam 2018 dưới đây(19/12/2017)

Tuyệt chiêu bảo quản giày da nam luôn đẹp như mới(17/10/2017)

Cập nhật ngay 5 phong cách diện áo thun nam hot nhất hiện nay(26/08/2017)