Thứ ba, 02/01/2018 16:16 GMT+7

Mách chàng cách chọn cà vạt theo mùa phù hợp nhất

Phái mạnh mặc dù có ít phụ kiện nhưng bất cứ món đồ nào cũng góp phần tạo nên phong cách riêng; cùng với khuy cài măng sét, khăn lụa vuông và một số phụ kiện đặc thù khác thì cà vạt là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu để kết hợp với bộ vest của mình. Tuy nhiên, chọn cà vạt như thế nào là phù hợp nhất thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý cơ bản.

 

Bài viết liên quan:


Cách chọn cà vạt cho nam chuẩn nhất
Cách chọn cà vạt tùy theo từng mùa là điều các chàng nên tìm hiểu

 

Cà vạt bằng lụa

Cà vạt lụa với 100% lụa là phụ kiện cổ điển và phổ biến nhất, có thể sử dụng hầu hết các mùa. Tuy vậy, tùy vào từng hoàn cảnh, thời tiết mà nên chọn những chiếc cà vạt có màu sắc hay họa tiết khác nhau.
 
Cà vạt lụa
Cà vạt lụa- phụ kiện cổ điển và phổ biến cho các mùa
 

Cà vạt bằng lụa thô

Cũng gần giống với cà vạt bằng lụa 100%, cà vạt bằng lụa thô cũng là chất liệu phù hợp với hầu hết các mùa và mang những đặc điểm như cà vạt bằng lụa 100% như là về màu sắc và họa tiết cũng nên lưu ý để lựa chọn phù hợp theo từng mùa.
 
Lựa chọn cà vạt theo họa tiết và màu sắc
Lựa chọn cà vạt theo họa tiết và màu sắc
 

Cà vạt bằng vải lanh

Đây được biết đến là chất liệu mát, thoáng rất phù hợp với những ngày nóng nực mùa hè, các chàng hoàn toàn có thể phối hợp cùng các trang phục có chất liệu khác như vải thô hay cotton, với cà vạt bằng vải lanh không chỉ khiến cho cơ thể bớt trở nên nóng nực mà còn tạo được vẻ ngoài lịch thiệp nhưng tinh tế chính ở trong cách lựa chọn cà vạt.
 
Cà vạt vải lanh
Cà vạt vải lanh phù hợp với tiết trời nóng nực
 

Cà vạt len

Cà vạt len rất thích hợp với mùa đông bởi chất liệu này sẽ giúp tạo độ cần bằng với chất liệu sơ mi hay suit của mùa đông, tạo ấn tượng về sự ấm áp với người đối diện. Đây là loại cà vạt khá khó bởi để có thể dễ dàng thắt cà vạt len thì các chàng nên lựa chọn những loại cà vạt len có phần lót dời, hoặc những loại cà vạt len có phần lót mỏng hơn bình thường để thắt được nút đẹp cho cà vạt.
 
Cà vạt len
Cà vạt len cho mùa đông thêm ấm áp
 

Cà vạt cotton

Với cà vạt cotton- một loại cà vạt có chất liệu đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, tuy nhiên chất liệu này dễ dàng bị nhăn vì thế nó hoàn toàn không phù hợp với những trang phục sang trọng, lịch lãm như suit hay vest nam. Cà vạt cotton chỉ phù hợp với những bộ trang phục như sơ mi hay suit chất liệu lanh.
Cà vạt cotton
Cà vạt cotton- chất liệu đem lại sự nhẹ nhàng, tự do

Mỗi chất liệu cà vạt sẽ giúp cho các chàng có những diện mạo khác nhau và phù hợp với từng điều kiện thời tiết của từng mùa cũng như sự kết hợp các trang phục cũng khác nhau, có những chiếc cà vạt chỉ phù hợp cho những dịp không quan trọng hay để đi dạo phố như là cà vạt cotton khi kết hợp với sơ mi kẻ sọc. Với cà vạt lụa 100% cổ điển lại ngược lại, rất hợp với những bộ suit lịch thiệp, trang trọng. 
 
 Tổng hợp
 
 
 

Tiêu chí mặc sơ mi đẹp các chàng không thể bỏ qua(08/01/2018)

Nếu muốn có vẻ ngoài hoàn hảo, cập nhật ngay xu hướng giày nam 2018 dưới đây(19/12/2017)

Cách chọn giày thể thao phù hợp trong từng hoàn cảnh(16/12/2017)

Tuyệt chiêu bảo quản giày da nam luôn đẹp như mới(17/10/2017)

Cập nhật ngay 5 phong cách diện áo thun nam hot nhất hiện nay(26/08/2017)