Thứ hai, 26/02/2018 14:55 GMT+7

Chỉ cần làm theo những bước sau thì quần áo của bạn sẽ luôn thẳng ngay cả khi bạn giặt máy giặt

Ngày nay, máy giặt càng khẳng định được vị trí của mình trong cuộc sống của gia đình khi làm giảm bớt đi gánh nặng giặt giũ cho những bà nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên một điểm trừ lớn nhất khi sử dụng máy giặt đó chính là làm nhăn quần áo, khiến ban phải là ủi rất mất công. Hãy tham khảo 5 mẹo làm quần áo không bị nhăn khi giặt máy giặt.
 

Phân loại quần áo theo chất vải

Bạn hãy phân loại những loại quần áo theo chất vải như vải lụa, vải cotton, kaki,… Những loại dễ nhăn, độ bền thấp thì nên giặt tay,còn những loại có độ bền cao hơn thì bạn có thể sử dụng máy giặt, nhưng bạn chớ có để những loại vải kém bền giặt chung với những loại vải thô, chịu được chuyển động mạnh của máy. Vì nếu giặt chung những loại vải không phù hợp với nhau thì những quần áo làm bằng vải cứng quấn chặt khiến vải mềm có thể bị nhăn nhiều hơn, thậm chí là có thể bị rách.
 
Phân loại quần áo theo chất vải
Hãy phân loại những loại quần áo theo chất vải như vải lụa, vải cotton, kaki trước khi giặt
 

Lựa chọn chế độ giặt đối với từng loại vải

Sau khi phân loại quần áo theo chất vải, bạn hãy điều chỉnh tốc độ quay của máy theo chất liệu vải. Với tốc độ quay vừa phải khiến quần áo ít bị xoắn vào nhau, hạn chế sự hư hỏng của quần áo. Bạn không thể nào “nhắm mắt, nhắm mũi” chọn tốc độ giặt quá lớn chỉ phù hợp với các loại vải thô mà giặt cái loại vải mềm như cotton, lụa, nhung,… Ngoài ra, bạn cũng nên phân biệt và cách giặt áo sơ mi trắng riêng với các áo có màu sắc dễ phai để tránh bị ám màu nhé.
 
Lựa chọn chế độ giặt đối với từng loại vải
Lựa chọn chế độ giặt phù hợp đối với từng loại vải
 

Sử dụng túi giặt quần áo

Việc sử dụng túi giặt sẽ hạn chế được sự xoắn vào nhau của quần áo. Không những thế, sử dụng túi giặt còn làm giúp quần áo bền hơn, giữ màu tốt hơn khi giặt máy.
 
 Sử dụng túi giặt quần áo
 Sử dụng túi giặt quần áo giúp bảo vệ quần áo của bạn (Ảnh Meta)
 

Phơi quần áo ngay khi máy giặt xong

Khi máy giặt hoàn thành những công đoạn cuối cùng và báo quần áo đã được giặt xong thì bạn nên phơi ngay quần áo để tránh hình thành những vết nhăn được hình thành do bị để trong máy quá lâu. Khi lôi quần áo ra, bạn nên giũ nhanh quần áo hoặc vuốt quần áo cho phẳng phiu trước khi phơi.
 
Phơi quần áo ngay khi máy giặt xong
Phơi quần áo ngay khi máy giặt xong giúp quần áo luôn thơm tho
 

Nếu có khả năng thì hãy treo quần áo thay vì gập

Nếu không gian nhà bạn cho phép thì bạn nên sắm những tủ treo quần áo sẽ luôn giữ quần áo được phẳng phiu đẹp đẽ. Còn nếu điệu kiện không cho phép thì bạn có thể sử dụng bàn là hơi để là ủi lại những nếp gấp khi gập quần áo.
treo quần áo thay vì gập
Nên treo quần áo thay vì gập chúng

Bạn hãy thử áp dụng 5 mẹo chống nhăn quần áo bên trên, chắc hẳn sẽ khắc phục được nhược điểm của những chiếc máy giặt hiện tại.
 
Tổng hợp
 
 

Người eo to nên mặc quần gì để che đi khuyết điểm(10/03/2018)

Người thấp nên mặc gì vào mùa đông để vừa ấm áp vừa xinh xắn(24/02/2018)

Tìm hiểu xu hướng túi xách nữ trong năm 2018(10/01/2018)

3 thương hiệu giày “made in Vietnam” giá rẻ được ưa chuộng hiện nay(09/01/2018)

Mách bạn gái cách mặc đẹp với các kiểu quần jean khác nhau(15/12/2017)